Hội thi "Chúng em với Bác Hồ kính yêu"

Nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018) Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức Hội thi "Chúng em với Bác Hồ kính yêu" cấp tiểu học năm học 2017 - 2018.

Trong không khí thi đua, tưởng nhớ và thành kính tri ân Bác, phòng GD&ĐT thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng long trọng tổ chức Hội thi "Chúng em với Bác Hồ kính yêu" cấp tiểu học năm học 2017 - 2018.

Tham gia Hội thi, có 6 đội thuộc 15 trường tiểu học, gồm các đội: "Măng Non" (Hòa Chung, Tân An); "Sao Tháng Tám" (Duyệt Trung, Chu Trinh, Tân Giang); "Kim Đồng" (Vò Đuổn, Hưng Đạo, Nam Phong); "Sen Việt" (Ngọc Xuân, Thị Xuân, Vĩnh Quang), "Theo chân Bác" (Đề Thám, Sông Hiến I, Sông Hiến II), và đội Hợp Giang.

Theo đó, Hội thi "Chúng em với Bác Hồ kính yêu" là một hoạt động tích cực, thiết thực của học trò các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố hưởng ứng việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh", đồng thời Hội thi còn thể hiện những tình cảm sâu nặng của thế hệ trẻ thành phố kính dâng lên Bác kính yêu.

Hội thi đã kết thúc tốt đẹp, quy mô có phần vượt ra khỏi khuôn khổ của một chương trình ngoại khóa toàn cấp học, trở thành một Hội diễn văn nghệ quần chúng kỷ niệm 128 năm ngày Sinh nhật Bác. Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức trao giải nhất cho đội "Sen Việt"; giải nhì, "Theo chân Bác", "Hợp Giang"; giải ba, "Măng non", "Kim Đồng", "Sao Tháng Tám". Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải xuất sắc cho phần thi kể chuyện cho đội "Sen Việt", năng khiếu cho đội "Theo chân Bác", Hợp Giang; biên đạo cho đội "Theo chân Bác".